Tỷ phú Cộng hòa Séc thiệt mạng trong vụ rơi máy bay ở Alaska (Mỹ)

Tỷ phú Cộng hòa Séc thiệt mạng trong vụ rơi máy bay ở Alaska (Mỹ)

Tỷ phú Cộng hòa Séc Petr Kellner, 56 tuổi, người giàu nhất Czech, đã qua đời trong vụ rơi trực thăng ở bang Alaska, Mỹ hôm 27/3.

“Chúng tôi xin thông báo với niềm tiếc thương sâu sắc nhất rằng trong tai nạn trực thăng ở vùng núi Alaska hôm 27/3, người sáng lập kiêm chủ sở hữu phần lớn tập đoàn tài chính PPF, ông Petr Kellner, đã qua đời”, PPF cho biết.

Tỷ phú Petr Kellner là người giàu nhất Cộng hòa Czech và đứng số 68 trong số những người giàu nhất hành tinh năm 2020 theo xếp hạng của Forbes. Tài sản ròng của ông vào khoảng 17,5 tỷ USD.

Tỷ phú Cộng hòa Séc thiệt mạng và 4 người khác đã chết trong một vụ tai nạn trực thăng

Các tỷ phú là một trong năm người thiệt mạng sau khi một chiếc trực thăng bị rơi gần một Alaska sông băng .

Máy bay trực thăng Airbus AS350 B3 chở các hướng dẫn viên trượt tuyết và khách bao gồm cả doanh nhân từ Tordrillo Mountain Lodge trong một chuyến đi trượt tuyết bằng trực thăng.

Sở An toàn Công cộng Alaska cho biết các binh sĩ của Bang Alaska đã nhận được một báo cáo vào tối thứ Bảy về một chiếc trực thăng quá hạn sử dụng và có thể có các mảnh vỡ rơi gần Sông băng Knik,

Bộ an toàn công cộng cho biết, một đội cứu hộ đã được cử đi và tìm thấy ông Kellner và 4 người khác đã chết.

Binh sĩ Bang Alaska xác định các nạn nhân là ông Kellner, 56 tuổi; hướng dẫn viên trượt tuyết Gregory Harms, 52 tuổi; khách mời Benjamin Larochaix, 50 tuổi; hướng dẫn viên trượt tuyết Sean McMannany, 38 tuổi và phi công, Zachary Russel, 33 tuổi.

Tỷ phú Cộng hòa Séc Petr Kellner
Tỷ phú Cộng hòa Séc Petr Kellner, 56 tuổi, người giàu nhất Czech

Kellner bắt đầu sự nghiệp với việc kinh doanh máy photocopy. Sau những biến cố chính trị, ông thành lập quỹ đầu tư PPF vào năm 1991. Quỹ này từng mua phần lớn cổ phần của công ty bảo hiểm lớn nhất Cộng hòa Czech trong quá trình nó được tư nhân hóa.

Quỹ đầu tư này tiếp tục mở rộng ra nhiều lĩnh vực, bao gồm tài chính, viễn thông, sản xuất, truyền thông và công nghệ sinh học. Hoạt động của nó trải dài ở châu Á, châu Âu và Mỹ. Hiện nay, các doanh nghiệp dưới tay Kellner có Home Credit, một công ty cho vay tiêu dùng, cùng một danh mục đầu tư truyền thông và viễn thông với các tên tuổi như O2, Telenor và CME. Tập đoàn PPF của Kellner tuyên bố sở hữu tổng tài sản hơn 50 tỷ USD.

Người thứ sáu trên tàu được tìm thấy còn sống và được chuyển đến bệnh viện.

Bộ an toàn công cộng cho biết họ đang trong tình trạng nghiêm trọng nhưng ổn định, tính đến chiều Chủ nhật.

Cái chết của ông Kellner đã được công bố bởi tập đoàn tài chính PPF của ông.

Ông đã kiếm được tài sản đầu tiên của mình vào những năm 1990 thông qua việc thành lập một quỹ đầu tư mà ông sử dụng để mua cổ phần kiểm soát của công ty bảo hiểm lớn nhất đất nước.

*— BANTINTHANHPHO cập nhật tin tức thế giới 24/7 —*

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *