Từ 1/7 hồ sơ sức khỏe điện tử phải được liên thông

hồ sơ sức khỏe điện tử

Theo PGS-TS Trần Quý Tường, Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin Bộ Y tế, hồ sơ sức khỏe điện tử giúp mỗi người dân biết và tự quản lý thông tin sức khỏe liên tục, suốt đời.

Hồ sơ sức khỏe điện tử giúp chẩn đoán bệnh toàn diện, kịp thời

Với người thầy thuốc, hồ sơ sức khỏe điện tử (HSSKĐT) cung cấp đầy đủ các thông tin về bệnh tật, tiền sử bệnh tật, các yếu tố nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe, từ đó kết hợp với thăm khám hiện tại, người thầy thuốc có nhận định về sức khỏe của người bệnh toàn diện hơn, chẩn đoán bệnh kịp thời, chính xác hơn, phát hiện bệnh sớm hơn, điều trị kịp thời khi bệnh còn ở giai đoạn sớm, mang lại hiệu quả điều trị cao hơn, giảm bớt chi phí khám bệnh, chữa bệnh của mỗi người dân.

“Hồ Sơ Sức Khỏe Điện Tử không chỉ là kho lưu giữ thông tin sức khỏe cá nhân, vì khi thông tin về sức khỏe của người bệnh được thông suốt giữa các tuyến sẽ giúp việc chẩn đoán và phối hợp điều trị tốt hơn. HSSKĐT giúp người thầy thuốc chăm sóc sức khỏe cho người dân liên tục, toàn diện theo nguyên lý của y học gia đình tốt hơn”, ông Tường nói và cho biết thêm trong công tác quản lý, việc triển khai HSSKĐT giúp cho ngành có được dữ liệu về sức khỏe của người dân đầy đủ, chính xác và kịp thời…

hồ sơ sức khỏe điện tử
Hồ sơ điện tử về sức khỏe

“Nếu thực hiện tốt, quản lý tốt các dữ liệu thì hồ Sơ Sức Khỏe Điện Tử giúp theo dõi sức khỏe, không chỉ nâng cao chất lượng sống cho người dân mà còn là hiệu quả về kinh tế. Bởi vì, khi người dân được phát hiện sớm bệnh tật (nếu có) thì chi phí sẽ giảm vì bệnh ở giai đoạn sớm sẽ hạn chế sử dụng dịch vụ kỹ thuật cao, chi phí lớn”, ông Tường đánh giá.

Cập nhật về tiến độ triển khai, ông Nguyễn Trường Nam, Phó cục trưởng Cục Công nghệ thông tin, cho biết: “Hồ Sơ Sức Khỏe Điện Tử đã triển khai tại hơn 50 tỉnh, thành do 3 đơn vị thực hiện nhưng chưa kết nối, liên thông. Theo yêu cầu của Bộ trưởng Bộ Y tế, từ 1.7 tới, HSSKĐT phải được liên thông. Các đơn vị đang phối hợp, đảm bảo hoàn thành vào 1.7 tới, sau đó HSSKĐT được cá nhân hóa cho từng công dân. Các nhà cung cấp dịch vụ phải tạo tài khoản, cung cấp mã bảo mật cho mỗi cá nhân, để mỗi người đều có thể truy cập hồ sơ của mình, cập nhật được dữ liệu cho Hồ Sơ Sức Khỏe Điện Tử của mình”.

—–* Bantinthanhpho.com cập nhật tin tức 24/7*—–

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *