Giáo viên Trường Tiểu học được phân công đi DỌN VỆ SINH

Giáo viên Trường Tiểu học được phân công đi DỌN VỆ SINH

Gần đây dư luận xôn xao một trường hợp của giáo viên tại một trường tiểu học bị ” vùi dập” đến nỗi được phân công với nhiệm vụ DỌN VỆ SINH.

Có hay không giáo viên trường tiểu học bị ” vùi dập”?

Cụ thể, theo phản ánh của bà Nguyễn Thị Tuất, năm học 2020 – 2021, Ban Giám hiệu (BGH) trường Tiểu học Sài Sơn B không phân công bà làm giáo viên chủ nhiệm. Từ 1/9/2020 đến nay, BGH đã phân công bà 7 lần làm các nhiệm vụ khác nhau như: Kê bàn ghế, phòng chống dịch Covid-19, dạy bộ môn…

Cô Nguyễn Thị Tuất, giáo viên trường tiểu học Sài Sơn B (huyện Quốc Oai, Hà Nội), sau khi tố cáo những tiêu cực trong nhà trường thì những năm tháng sau đó là những chuỗi ngày bị vùi dập , thậm chí có thể nói là làm nhục một cách công khai, bất chấp đạp đức, bất chấp pháp luật.

Năm 2017, cô Tuất tố cáo nhà trường có những biểu hiện lạm thu và tiêu cực trong công tác giảng dạy. Sau đó, là những chuỗi ngày cay đắng của một giáo viên nhiều năm liền là giáo viên dạy giỏi cấp huyện, chiến sĩ thi đua. Cụ thể:

– Đang là chủ nhiệm lớp 2A, được hầu hết các học sinh yêu mến, đột nhiên xuất hiện 4 lá đơn phụ huynh nói cô không đủ tư cách đứng lớp vì cư xử không tốt với…bà con dòng họ (Một lý do, nếu có, cũng chẳng liên quan đến việc giảng dạy. Tuy nhiên, điều đó lại không có, khi cả dòng họ xác nhận không có điều đó, những phụ huynh kia vu khống).

Phản ứng từ ban giám hiệu nhà trường ra sao?

Tuy nhiên, Ban Giám hiệu trường Sài Sơn B vẫn bất chấp điều đó không phải là sự thật, luân chuyển cô sang một lớp khác sau đó liên tục…phê bình và cuối năm học 2018-2019, bình xét cô Tuất không hoàn thành nhiệm vụ.

– Năm học tiếp theo, luân chuyển cô sang dạy khối 5, với 2 môn không hề nằm trong chuyên môn của cô, là lịch sử và địa lý (Bài này quen quá, kiểu cho cá leo cây). Những chuỗi ngày bi kịch thảm hại bắt đầu từ đây:

(Camera nhà trường còn ghi lại, các học trò đã tấn công chính cô giáo của mình, từ bắt dây thun, tạt nước, ném đá, trùm áo trên đầu rồi lấy thước to h.ành h.ung cô. Giờ học của cô thì quậy phá, làm việc riêng trong lớp).

 

trường Tiểu học Sài Sơn B

Giáo viên trường tiểu học này vẫn chịu đựng và khuyên các em không nên làm thế, báo cáo lên BGH nhà trường nhưng nhà trường (dĩ nhiên) không xử lý. Dĩ nhiên ai cũng có thể hiểu, các cháu còn nhỏ và trong trắng, không thể tự nhiên làm thế được nếu không có bàn tay của người lớn phía sau.

Từ chuyện đó, nhà trường cho là cô Tuất đã sai, đã…không dạy được học trò nên cho cô Tuất nghỉ dạy. Quyết định được đưa ra bởi nữ hiệu trưởng Nguyễn Thị Quyên.

Giáo viên trường tiểu học được phân công dọn vệ sinh: Tiếp theo là chuyển cô Tuất khi thì làm bảo vệ đứng gác cổng trường, khi thì làm văn thư chạy giấy tờ, và thậm chí là nhân viên tạp vụ dọn vệ sinh trong trường.

Tại buổi làm việc sáng 29/3, ông Nguyễn Đức Uy, Chánh thanh tra huyện Quốc Oai cho hay quá trình thanh tra sẽ diễn ra công khai, minh bạch, đảm bảo không ảnh hưởng đến quá trình dạy học của nhà trường. Cô Nguyễn Thị Tuất cũng khẳng định bản thân cô rất đồng tình với quyết định thanh tra làm rõ vụ việc.

—* Bantinthanhpho cập nhật tin tức 24/7*

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *