Chủ vườn hoa lan Đột Biến ôm trọn 200 tỷ của khách bỏ trốn

hoa lan đột biến

Trên một số diễn đàn hoa lan đột biến xôn xao về chủ vườn lan ở huyện Ứng Hòa (Hà Nội) bị tố “ôm” 200 tỷ của khách rồi bỏ trốn. Được biết, số tiền chủ vườn lan này “ôm” bỏ trốn có thể lên tới 700-800 tỷ đồng và nhiều người xăm trổ nghi xã hội đen tìm đến nhà.

Ôm trọn 200 tỷ của khách bỏ trốn của chủ vườn hoa lan đột biến 

Sáng nay (13/4),  chủ vườn lan H.T bị tố “ôm” 200 tỷ của khách mua lan đột biến kiểu “lúa non” bỏ trốn ở xã Hòa Nam, huyện Ứng Hòa (Hà Nội).

Trước cửa của ngôi nhà vẫn được treo biển: Vườn lan H.T, mua bán – trao đổi, chuyên bán phân thuốc vật tư ngành lan. Tuy nhiên cổng của ngôi nhà đã bị khóa trái. Gặp gỡ bà Lộc (mẹ của anh N.H.T – chủ vườn lan bị tố ôm 200 tỷ của khách bỏ trốn) cho biết, ngày hôm qua có gần chục xe ô tô đỗ trước cửa nhà của con trai bà để tìm anh N.H.T. Nhưng thời điểm đó anh N.H.T không có mặt ở nhà.

Theo bà Lộc, trong những người hôm qua đến tìm anh N.H.T có một số người có hình xăm trổ, nghi là xã hội đen.

“Tôi không biết vợ chồng nó (anh N.H.T – PV) làm ăn như thế nào mà để người ta đến tận nhà tìm đòi nợ. Từ trước đến nay, con tôi làm ăn chân chính, không lừa lọc ai bao giờ. Ấy vậy, giờ lại xảy ra chuyện như thế này. Tôi cũng chẳng biết thực hư ra sao” – bà Lộc giãi bày. Bà Lộc cũng cho biết, anh N.H.T bắt đầu trồng hoa lan, trong đó nghe nói có cả hoa lan đột biến cách đây 5 năm. Đến tháng 11/2020, anh N.H.T có quen với một người chơi lan ở Hà Nội, người này kết giao bạn bè, rồi còn nhận là anh em kết nghĩa để gửi hoa lan nhờ anh N.H.T để chăm sóc.

hoa lan đột biến
Chủ vườn hoa lan đột biến ôm 200 tỷ bó trốn

“Từ mấy hôm nay, không biết chuyện thực hư ra sao, ai đúng, ai sai nhưng có 1 số người lạ đến tìm con trai tôi. Hai đứa con trai nhỏ của nó cũng nhờ tôi trông giúp. Còn vợ nó từ khi biết chuyện, lo lắng sinh ra ốm đang nằm ở trong nhà” – giọng chậm lại, bà Lộc nó Về vụ việc này, ông Nguyễn Như Tuyển, Chủ tịch UBND xã Hòa Nam cho biết, hiện UBND xã vẫn chưa nhận được đơn thư tố cáo lừa mua bán hoa lan đột biến nào của người dân về việc anh N.H.T “ôm” 200 tỷ bỏ trốn.

Thông tin về việc vài ngày gần đây có khoảng gần chục người đi ô tô, hình xăm trổ, nghi là xã hội đen tìm đến nhà của anh N.H.T, ông Tuyển cho hay, xã cũng chưa nhận được thông tin gì phản ánh từ gia đình anh N.H.T về việc này.

Hàng xóm của anh N.H.T nhiều người không biết anh trồng hoa lan gì, nhưng cổng nhà và bảng hiệu vườn lan thì được làm, trang hoàng rất “hoành tráng”, cầu kỳ và thấy lúc lúc lại có những người lạ đến thăm vườn hoa lan, nhiều người còn đi xe ô tô xịn, “đẹp long lanh”.

Vườn hoa lan đột biến nhiều loại hàng hiếm

Theo giới chơi hoa lan đột biến, trong vườn lan đột biến của anh N.H.T có nhiều loài hoa lan đột biến đắt tiền, thuộc hàng của hiếm, đang được giới chơi lan, đầu tư trồng lan đột biến sưu tầm như hoa lan phi điệp đột biến 5 cánh trắng Phú Thọ; hoa lan phi điệp đột biến 5 cánh trắng HO; hoa lan phi điệp đột biến 5 cánh trắng Bạch Tuyết; hoa lan phi điệp đột biến Ngọc Sơn Cước…Các loài hoa lan đột biến quý hiếm này nếu đúng hàng thì có giá lên đến hàng tỷ đồng/mầm…

Theo thông tin trên các diễn đàn trao đổi, mua bán hoa lan đột biến thì có khả năng số tiền mà chủ vườn lan ở xã Hòa Nam, huyện Ứng Hòa, Hà Nội “ôm” của khách đặt mua hoa lan đột biến lên tới 700-800 tỷ đồng!?

Bởi theo nhiều ý kiến, trước đó nhiều người đầu tư trồng hoa lan đột biến đã đặt mua hoa lan đột biến kiểu “lúa non” của anh này. Khách đặt mua toàn những loài hoa lan đột biến đắt tiền, hiếm có như hoa lan phi điệp đột biến Ngọc Sơn Cước, hoa lan đột biến phi điệp 5 cánh trắng Bảo Duy; hoa lan đột biến phi điệp 5 cánh trắng Bạch Tuyết.

Trước đó, ngày 12/4, trên một số diễn đàn lan đột biến phản ánh về việc một chủ vườn lan ở huyện Ứng Hòa, Hà Nội “ôm” 200 tỷ của người đặt mua lan kiểu “lúa non” bỏ trốn. Thông tin này đã làm nhiều người trong giới chơi lan xôn xao. Câu trả lời chưa được giải đáp cho tới khi chủ vườn lan-anh N.H.T ở xã Hòa Nam, huyện Ứng Hòa, Hà Nội xuất hiện.

****** bantinthanhpho.com cập nhật tin tức 24/7 ******

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *